Lê Thăng Long : ĐƠN XIN TỔ CHỨC TRƯNG CẦU DÂN Ý

Nguồn lethanglong

toiyeunuocVN_truoc_140724_1

Kính gửi:

1/ Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam và chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

2/ Văn phòng chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và chủ tịch nước Trương Tấn Sang

3/ Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

4/ Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam và Sở thông tin và truyền thông TP.HCM.

5/ Bộ tư pháp Việt Nam, Bộ công an Việt Nam, Bộ quốc phòng Việt Nam

6/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài

7/ Ủy ban nhân dân TP.HCM và Nhân dân phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

8/ Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội người cao tuổi Việt Nam, Hội phụ nữ Việt Nam

9/ Hội luật sư Việt Nam, Hội nhà báo Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam

10/ Hội nông dân Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam

11/ Các hội doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế

12/ Hội đồng ASEAN, Liên Hiệp Quốc và Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

13/ Chính phủ, cơ quan ngoại giao và nhân dân các quốc gia ASEAN cùng thế giới

14/ Các tổ chức phi chính phủ và tổ chức bảo vệ quyền con người quốc tế

Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967. Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi tại 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM. Nay tôi xin làm đơn này gửi tới các cơ quan, công chức chính quyền Việt Nam có trách nhiệm để xin cấp giấy phép tổ chức một số chương trình trưng cầu dân ý tại Việt Nam trong năm 2014.

Những nội dung, chương trình mà tôi muốn tiến hành trưng cầu ý kiến toàn thể nhân dân Việt Nam như sau:

1/ Vấn đề trưng cầu dân ý thứ nhất: Nhân dân Việt Nam có muốn được hưởng quyền con người toàn diện theo đúng tinh thần công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực hay không?!

2/ Vấn đề trưng cầu dân ý thứ hai: Nhân dân Việt Nam muốn có đa nguyên, đa đảng hay muốn chỉ có một đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo duy nhất như từ nhiều năm qua đến nay?!

3/ Vấn đề trưng cầu dân ý thứ ba: Nhân dân Việt Nam có muốn tại Việt Nam có báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân hay không?!

4/ Vấn đề trưng cầu dân ý thứ tư: Nhân dân Việt Nam có muốn tại Việt Nam có tổng thống như các quốc gia dân chủ trên thế giới hay không?

5/ Vấn đề trưng cầu dân ý thứ năm: Nhân dân Việt Nam có muốn tại Việt Nam có các chức vụ thủ tướng chính phủ và chủ tịch nước sẽ do nhân dân tự do, dân chủ tham gia ứng cử, bầu cử trực tiếp như Hoa Kỳ, Nga bầu cử tổng thống hoặc như Nhật Bản, Thái Lan, Anh quốc bầu cử chức vụ thủ tướng hay không?!

6/ Vấn đề trưng cầu dân ý thứ năm: Nhân dân Việt Nam có muốn sớm đưa Việt Nam phát triển trở thành cường quốc, trở thành 1 trong 10 quốc gia giàu mạnh bậc nhất thế giới hay không?!

Tôi còn nhiều vấn đề khác muốn tổ chức trưng cầu dân ý tại Việt Nam. Nhưng trước tiên trong năm 2014 xin được tổ chức trưng cầu dân ý với 6 vấn đề như tôi vừa nêu.

Phạm vi trưng cầu dân ý là toàn bộ 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam và thêm một số bộ phận Việt kiều ở một số quốc gia trên thế giới.

Sau đây tôi xin trình bày căn cứ pháp lý cho việc tôi viết đơn này:

1/ Căn cứ pháp lý thứ nhất: Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam có ban hành Hiến pháp sửa đổi có bổ sung điều khoản quan trọng với nội dung là: tôn trọng và bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

2/ Căn cứ pháp lý thứ hai: Thông điệp đầu năm 2014 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nêu 3 nội dung quan trọng là:

a/ Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

b/ Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

c/Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

3/ Căn cứ pháp lý thứ ba: Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Việt Nam là ủy viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 3 năm từ năm 2014 đến 2016. Khi gia nhập các tổ chức này Việt Nam đã phải ký cam kết tôn trọng đầy đủ những công ước quốc tế mà các tổ chức này ban hành còn hiệu lực. Nhân dân Việt Nam và tôi là công dân Việt Nam nhưng đồng thời còn là công dân ASEAN, công dân thế giới nữa. Nhân dân Việt Nam và tôi lẽ dĩ nhiên được hưởng đầy đủ, trọn vẹn tất cả những nội dung trong bản công ước quốc tế mà Liên Hiệp Quốc, tổ chức ASEAN, hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực.

Trong công ước về Nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực có nội dung công nhận công dân ở mọi quốc gia, dân tộc trên toàn thế được quyền tự do tổ chức trưng cầu dân ý.

4/ Căn cứ pháp lý thứ tư: tôi, gia đình tôi, nhân dân Việt Nam nộp thuế vào ngân sách để nuôi bộ máy công chức chính quyền Việt Nam. Tôi và nhân dân chỉ chấp nhận tại Việt Nam có công chức chính quyền chứ không chấp nhận tại Việt Nam có quan chức chính quyền. Quan chức là chức vụ mang tính quan lại để cai trị nhân dân. Công chức là chức vụ phục vụ công cộng để phục vụ nhân dân.

Còn nhiều căn cứ khác nữa nhưng chỉ cần xét 4 căn cứ mà tôi vừa nêu thì những cơ quan và công chức chính quyền Việt Nam buộc phải có nghĩa vụ cấp giấy phép cho tôi cùng nhân dân Việt Nam tổ chức trưng cầu dân ý.

Tôi yêu cầu trong vòng 45 ngày các cơ quan và công chức chính quyền Việt Nam buộc phải trả lời cho tôi biết về việc có cho tôi tổ chức trưng cầu dân ý tại Việt Nam hay không?! Nếu đồng ý cấp giấy phép thì xin hãy hướng dẫn cho tôi thủ tục đăng ký cụ thể. Nếu từ chối cấp giấy phép xin giải thích lý do rõ ràng thấu tình đạt lý cho tôi biết.

Sau 45 ngày kể từ khi tôi gửi đơn này và công bố rộng rãi đơn này nếu chính quyền Việt Nam im lặng hoặc không giải thích cho tôi rõ thấu tình đạt lý thì tôi sẽ tiến hành khởi kiện chính quyền Việt Nam ra tòa án hình sự quốc tế về việc vi phạm quyền con người đối với tôi cùng nhân dân Việt Nam. Đồng thời tôi sẽ yêu cầu Liên Hiệp Quốc và hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc xem xét việc hủy bỏ vai trò ủy viên hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc của Việt Nam.

Tôi xin chúc toàn thể công chức chính quyền Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

kocogiquyhonQCN_sau_140724_1

Mọi sự liên hệ với tôi xin thông qua: ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM, Việt Nam.

ĐTDĐ: +84-967375886, ĐTDĐ: +84-8-22245577, email: thanglong67 .

Sài Gòn – TP. HCM, Việt Nam, ngày 23/07/2014,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Web: www.lethanglong.wordpress.com , FB: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .

Advertisements

About ixij

Gan san sang de ra ve
This entry was posted in chính trị, dân chủ, nhân quyền, xã hội and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s